TỔNG KHO ĐIỆN GIẢI - TỔNG KHO MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM QUY MÔ BẬC NHẤT VIỆT NAM

Nước ion kiềm để được bao lâu và cách bảo quản đạt hiệu quả

Với nước bình thường, bạn có thể bảo quản ở nhiều hình thức trong một thời gian dài. Tuy nhiên, với nước ion kiềm lại không phải như vậy. Trong thành phần có những Oh- và H+, với độ pH khác nhau nên việc bảo quản sẽ có phần đặc biệt hơn. Vậy nước ion kiềm để được bao lâu và bảo quản sao cho đúng?

Nước ion kiềm để được bao lâu?

Với câu hỏi nước ion kiềm để được bao lâu, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Trong thành phần của nước ion kiềm tươi có chứa hàm lượng OH-. Nước có các đặc tính đặc biệt có nhiều lợi ích đối với sức khỏe như giàu Hydrogen, vi khoáng, chất chống oxy hóa, phân tử siêu nhỏ. Nhưng các chuyên gia cũng khẳng định, những đặc tính đó của nước kiêm sẽ bị mất đi hoặc thay đổi nếu không có cách bảo quản phù hợp.

Trong thành phần của nước ion kiềm tươi có chứa hàm lượng OH-.
Trong thành phần của nước ion kiềm tươi có chứa hàm lượng OH-.

Theo như ước tính trung bình, trong nước ion kiềm có chất chống oxy hóa sau 24 giờ chúng sẽ bị mất đi. Còn sau 48 giờ tính kiềm cũng sẽ biến mất nếu như tiếp xúc với không khí ở bên ngoài. Khi các đặc tính của nước ion kiềm mất đi thì việc người dùng uống nước này mỗi ngày sẽ không còn đạt được kết quả như mong muốn với sức khỏe. Đây cũng là lý do vì sao mà các chuyên gia đều khuyến nghị người dùng nên uống nước ion kiềm trực tiếp từ vòi thay vì để ở ngoài.

Tại sao nước ion kiềm khó bảo quản?

Đối với nhiệt độ bình thường, nước ion kiềm khó có thể bảo quản được. Cũng như vừa trình bày ở trên, bạn sẽ thấy rằng các đặc tính vốn có của loại nước này rất dễ bị mất đi. Nhất là khi gặp các vấn đề như bình nước sai yêu cầu, nắp chai bị hở, ánh sáng tiếp xúc vào sẽ làm nước biến chất, không thể giữ được những thành phần khoáng chất bên trong.

Giải đáp: Nước ion kiềm để được bao lâu
Giải đáp: Nước ion kiềm để được bao lâu

Thay vì việc lựa chọn sản phẩm đóng chai để sử dụng mỗi ngày, bạn nên sắm máy lọc điện giải để tự sản xuất nước ion kiềm tại nhà và uống trực tiếp. Sản phẩm này khi mua dạng đóng chai sẽ khó đảm bảo về mặt chất lượng. Hơn nữa, trong quá trình vận chuyển nó có thể xảy ra hiện tượng xóc nảy khiến cho oxy tràn vào bên trong làm nước bị biến đổi đặc tính.

Nước ion kiềm để được bao lâu và cách bảo quản

Các chuyên gia vẫn thường khuyến nghị nên sử dụng nước ion kiềm uống trực tiếp từ máy lọc điện giải. Nhưng với trường hợp bạn cần dùng nước kiềm ở ngoài môi trường thì có thể xem ngay một số cách để  giữ lại đặc tính của nước kiềm sau đây:

Sử dụng bình đựng nước

Sử dụng bình để đựng nước là thói quen thường thấy ở nhiều người. Nhưng khi sử dụng để đựng nước ion kiềm bạn cũng cần chú ý nên lựa chọn chất liệu từ sứ, gốm, inox… với thành bình cứng cáp và dày để đựng nước. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chọn phần nắp đậy phải kín đáo để ngăn oxy tiếp xúc vào bên trong khiến nước bị biến dạng.

Để đựng nước, bạn không nên sử dụng loại chai bằng chất liệu nhựa với thời hạn sử dụng ngắn chẳng hạn như Polyethylene Terephthalate. Lý do là vì trong quá trình sử dụng, nó sẽ khiến chất styrene được giải phóng ra bên ngoài khi gặp nhiệt độ thấp hoặc cao. Đây là chất vô cùng độc hại, nó sẽ gây ra ung thư nếu sử dụng trong thời gian dài.

Liên quan tới màu sắc, hãy lựa chọn bình đựng có màu tối là tốt nhất. Khi lựa chọn bình đựng với màu nhạt hoặc trong suốt, cấu tạo mỏng sẽ khiến ánh sáng dễ dàng tác động khiến nước mất đi đặc tính của mình.

Nước ion kiềm để được bao lâu là hết tính kiềm?

Với nước ion kiềm không thể để quá lâu ở bên ngoài môi trường. Nguyên nhân là vì hydrogen và khoáng bên trong nước đều từ tự nhiên 100%, không sử dụng chất bảo quản. Do đó, bạn phải chú ý tới thời gian sử dụng nước kiềm như sau:

Nước ion kiềm để được bao lâu và cách bảo quản
Nước ion kiềm để được bao lâu và cách bảo quản
  • Ở nhiệt độ phòng, thời gian bảo quản nước ion kiềm là 48 tiếng.
  • Ở trong tủ lạnh, thời gian bảo quản nước ion kiềm là 5 ngày.

Nhưng chuyên gia vẫn khuyến nghị, bạn vẫn nên sử dụng nước ion kiềm trong thời gian 24 tiếng sau khi đã lấy tại vòi. Thời gian này sẽ đảm bảo các vi khoáng bên trong nước không bị biến mất.

Bảo quản nước ion kiềm ở môi trường nào?

Với nước kiềm có độ pH từ 8.5 đến 9.5 ngoài chú ý tới nước ion kiềm để được thời gian bao lâu thì bạn cũng cần chú ý tới điều kiện về môi trường bảo quản. Tốt nhất hãy bảo quản nước ở điều kiện mát mẻ, nhiệt độ thấp, trong tủ lạnh. Hãy tránh xa những nơi có nhiệt độ cao và ánh sáng để nước giữ được lâu hơn.

Nước kiềm có pH là 10.0 và nước axit yếu có pH từ 4.0 đến 6.0, nước axit mạnh có pH từ 2.5 đến 3.0 không sử dụng để uống. Những loại này thường không yêu cầu cao về điều kiện môi trường bảo quản. Nhưng nếu để lưu trữ thì bạn cũng nên để 1 tuần thay 1 lần để chức năng của nước được đảm bảo.

Vừa rồi là một số thông tin liên quan tới nước ion kiềm để được bao lâu và cách bảo quản chi tiết. Hy vọng bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích để sử dụng nước ion kiềm thật hiệu quả giúp cơ thể có thêm nhiều năng lượng nhé!

>> Xem thêm: Nước ion kiềm đun sôi có tốt không và lời giải đáp chi tiết

Showroom 0969 56 8886
Ngày đăng 12:29 Chiều , 13/04/2023 - Cập nhật lúc: 12:30 Chiều , 13/04/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *