TỔNG KHO ĐIỆN GIẢI - TỔNG KHO MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM QUY MÔ BẬC NHẤT VIỆT NAM

TRỰC THUỘC VUA ĐIỆN GIẢI

Giải đáp thắc mắc mật ong có tính kiềm hay axit?

Mật ong là thực phẩm bổ dưỡng được sử dụng phổ biến để tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh… Vậy mật ong có tính kiềm hay axit và nó có công dụng gì với sức khỏe của chúng ta? 

Lợi ích của mật ong với sức khỏe?

Mật ong là phần chất có vị ngọt tự nhiên do ong mật lấy từ các loại hoa. Trong mật ong có chứa nhiều chất chống oxy hóa với đặc tính kháng khuẩn, kháng viêm, tốt cho sức khỏe.

Không chỉ được sử dụng để làm gia vị cho các món ăn, mật ong còn có nhiều lợi ích với sức khỏe như:

  • Mật ong có tính kiềm hay axit mà giúp giảm ho

Mật ong được nhiều người xem là kháng sinh tự nhiên vì trong thành phần của thực phẩm này có chứa nhiều hoạt chất có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn. Điều này sẽ giúp tình trạng viêm do các bệnh lý đường hô hấp gây ra. Ngoài ra, Albumin và Panthotenic  – 2 thành phần trong mật ong có tác dụng kích thích các tế bào niêm mạc họng phục hồi nhanh hơn khi bị tổn thương.

Mật ong có tính kiềm hay axit là thắc mắc của nhiều người
Mật ong có tính kiềm hay axit là thắc mắc của nhiều người
  • Hỗ trợ điều trị bỏng

Mật ong có tính kháng khuẩn, kháng viêm nên đây là một trong những mẹo vặt được áp dụng để trị bỏng. Ngoài ngăn ngừa nhiễm trùng, mật ong còn giúp vết bỏng hồi phục nhanh hơn và hạn chế để lại sẹo.

  • Tăng cường trí nhớ

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy dùng mật ong trong vài tuần có thể cải thiện trí nhớ ngắn hạn ở phụ nữ mãn kinh.

  • Hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Khi ăn hoặc uống mật ong, chúng sẽ tạo một lớp mỏng bao phù đường tiêu hóa nhằm tạo ra một rào cản giúp ngăn ngừa ngừa chứng trào ngược dạ dày – thực quản.

  • Giảm đường huyết

Mật ong có chỉ số đường huyết thấp nên nó giúp ổn định  đường huyết rất tốt. Do vậy, đối với những bệnh nhân bị tiểu đường, các bác sĩ luôn khuyến cáo dùng mật ong để thay thế vị ngọt nhân tạo.

  • Ngăn ngừa bệnh ung thư

Mật ong nằm trong thực phẩm có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Những chất chống oxy hóa này giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do và giúp hỗ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả.

  • Làm đẹp da

Mật ong có chứa nhiều hoạt chất có đặc tính kháng viêm, kháng khuẩn nên nó giúp hạn chế mụn trứng cá, làm dịu da. Nó cũng chứa nhiều loại vitamin giúp dưỡng ẩm da và làm mờ vết thâm hiệu quả. Khi kết hợp với các nguyên liệu tự nhiên khác, mật ong giúp tẩy da chết rất tốt.

Mật ong có đặc tính kháng viêm, kháng khuẩn nên giúp làm dịu da, giảm mụn
Mật ong có đặc tính kháng viêm, kháng khuẩn nên giúp làm dịu da, giảm mụn
  • Giảm triệu chứng vảy nến

Bạn có thể làm giảm những tổn thương trên da do vảy nến bằng mật ong. Sử dụng hỗn hợp dầu olive kết hợp với mật ong để bôi lên da sẽ giúp làm dịu da, giảm viêm, kháng khuẩn, giảm cảm giác ngứa ngáy trên da.

Mật ong có tính kiềm hay axit? Uống nhiều có tốt không?

Mật ong có tính kiềm hay axit là thắc mắc của nhiều người. Theo các chuyên gia, mật ong là thực phẩm có tính axit nhẹ, độ pH của mật ong thường khoảng 4.5. Tính axit nhẹ của mật ong giúp ngăn chặn sự phát triển của các loại virus, vi khuẩn gây hại.

Mật ong có nhiều lợi ích với sức khỏe, tuy nhiên bạn chỉ nên dùng sản phẩm này với liều lượng vừa phải. Liều lượng mật ong mà bạn có thể sử dụng hàng ngày không giống nhau ở mọi người, nó phụ thuộc vào chế độ ăn uống và lối sống của từng người. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của chuyên gia, mỗi ngày bạn không nên ăn quá 10 thìa cà phê mật ong (khoảng 50ml mật ong nguyên chất).

Thay vì sử dụng lượng lớn mật ong cùng lúc, bạn nên chia thành nhiều thời điểm khác nhau vì thời điểm dùng khác nhau sẽ đem lại những lợi ích khác nhau.

Dưới đây là một số tác hại khi ăn quá nhiều mật ong bạn nên biết:

  • Tăng cân: Mặc dù có chỉ số đường huyết thấp nhưng ăn quá nhiều mật ong cũng có thể gây tăng cân vì đây là thực phẩm chứa nhiều calo.
  • Không tốt cho răng miệng: Mật ong có tính axit nhẹ, do vậy ăn nhiều mật ong có thể gây mòn men răng và gây ra các vết ố trên răng.
  • Rối loạn hệ tiêu hóa: Mật ong có tính axit nhẹ nên ăn nhiều mật ong trong thời gian dài có thể làm tăng tiết axit dạ dày, đau dạ dày, táo bón, đầy hơi, tiêu chảy…

Mật ong có tính kiềm hay axit và thời điểm tốt nhất uống mật ong

Mật ong đã được sử dụng lâu đời để làm đẹp, trị bệnh…, tuy nhiên, không phải ai cũng biết dùng mật ong đúng cách và thời điểm. Để mật ong phát huy hết lợi ích với sức khỏe, bạn cần dựa vào mục đích sử dụng để lựa chọn thời điểm sử dụng mật ong tốt nhất.

Cách dùng mật ong đúng:

Trong mật ong có chứa nhiều dưỡng chất và enzyme có lợi với sức khỏe. Tuy nhiên các dưỡng chất này có thể bị phá hủy ở nhiệt độ cao, do vậy bạn không nên pha mật ong với nước sôi mà nên pha với nước ấm 30 – 40 độ C.

  • Mỗi ngày bạn chỉ nên dùng 2-3 thìa cà phê mật ong
  • Không cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi sử dụng mật ong vì có thể gây ngộ độc.
  • Bạn không nên dùng các vật dụng bằng kim loại để bảo quản mật ong vì các loại axit hữu cơ và đường có trong mật ong có thể bị lên men và ăn mòn kim loại. Hàm lượng kim loại từ các vật chứa này có thể lẫn bên trong mật ong và gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
Cha mẹ không nên cho trẻ dưới 1 tuổi dùng mật ong
Cha mẹ không nên cho trẻ dưới 1 tuổi dùng mật ong

Nên dùng mật ong vào thời điểm nào để tốt cho sức khỏe?

Bạn có thể sử dụng mật ong vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày để tăng cường sức khỏe. Cụ thể như:

  • Uống một cốc nước ấm pha mật ong và chanh vào buổi sáng sớm để làm sạch dạ dày, đào thải độc tố trong cơ thể…
  • Uống trước khi ăn 30 phút – 1 tiếng sẽ giúp tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, điều tiết axit dạ dày để chuẩn bị quá trình tiêu hóa thức ăn.
  • Uống một cốc mật ong sau khi ăn từ 1 – 2 tiếng để đẩy nhanh quá trình tiêu hóa trong cơ thể và giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày.
  • Uống một cốc mật ong vào giữa buổi chiều để giúp giảm mệt mỏi, từ đó giúp quá trình làm việc hiệu quả hơn do được cung cấp đủ năng lượng để làm việc.
  • Uống mật ong trước khi đi ngủ sẽ giúp ngủ sâu giấc hơn và hỗ trợ quá trình đào thải độc tố của gan, thận trong khi ngủ. Tuy nhiên uống mật ong trước khi đi ngủ 1 – 2h để tránh tình trạng phải thức dậy đi vệ sinh vào giữa đêm.

Giải pháp thay thế mật ong nhưng vẫn đảm bảo lợi ích sức khỏe

Mật ong có tính kiềm hay axit chắc hẳn bạn đã có đáp án. Tuy tốt cho sức khỏe nhưng đây là thực phẩm có tính axit, dùng nhiều sẽ gây ra một số vấn đề sức khỏe. Vậy có phải pháp nào tốt cho sức khỏe và có thể thay thế cho việc sử dụng mật ong? Câu trả lời chính là nước ion kiềm. Đây là loại nước đã được Bộ Y tế Nhật Bản khuyến khích người dân sử dụng để tăng cường sức khỏe. Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản và các nước trên thế giới cho thấy việc sử dụng nước ion kiềm hàng ngày không chỉ giúp làm chậm quá trình lão hóa mà còn giúp hỗ trợ phòng ngừa nhiều căn bệnh như bệnh lý ở đường tiêu hóa, gout, tiểu đường…

Nước ion kiềm có tính kiềm tự nhiên như các loại rau xanh
Nước ion kiềm có tính kiềm tự nhiên như các loại rau xanh

Nước ion kiềm được sản xuất dưa trên công nghệ điện phân hiện đại của Nhật Bản. Bạn có thể sử dụng nước ion kiềm đóng chai hoặc nước ion kiềm tươi được tạo ra từ các loại máy lọc nước điện giải. Tuy nhiên, sử dụng nước ion kiềm tươi sẽ giúp người dùng tận dụng hết được những đặc tính quý của nước ion kiềm như tính kiềm tự nhiên, tính chống oxy hóa, cấu trúc phân tử siêu nhỏ và giàu vi khoáng tự nhiên.

Bài viết trên đây đã giúp trả lời câu hỏi mật ong có tính kiềm hay axit và cách sử dụng mật ong đúng cách. Ngoài mật ong, bạn cũng có thể tham khảo thêm về nước ion kiềm để tăng cường sức khỏe cho cả gia đình. Nhanh tay liên hệ với Vua Điện Giải để được tư vấn và giải đáp về các mẫu máy điện giải tốt nhất hiện nay.

Showroom 0969 56 8886
Ngày đăng 9:00 Sáng , 29/05/2021 - Cập nhật lúc: 9:00 Sáng , 29/05/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *