TỔNG KHO ĐIỆN GIẢI - TỔNG KHO MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM QUY MÔ BẬC NHẤT VIỆT NAM

Nước ion kiềm đun sôi có tốt không và lời giải đáp chi tiết

Trong thành phần của nước ion kiềm có chứa các chất dinh dưỡng, khoáng chất giúp bảo vệ sức khỏe toàn diện. Đây cũng là lý do vì sao loại nước này đang ngày càng trở nên phổ biến và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Vậy sử dụng nước ion kiềm đun sôi có tốt không?

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm là dạng nước được tạo ra thông qua quá trình điện giải của máy lọc điện giải. Sau khi hoàn thành, nó sẽ phân tách nước ra thành 2 phân tử OH- và H+ cùng với những khoáng chất có lợi cho sức khỏe người dùng.

Nước ion kiềm là dạng nước được tạo ra thông qua quá trình điện giải của máy lọc điện giải
Nước ion kiềm là dạng nước được tạo ra thông qua quá trình điện giải của máy lọc điện giải

Năm 1931, nước ion kiềm lần đầu tiên được nghiên cứu và sử dụng tại Nhật Bản. Năm 1950, bộ y tế của quốc gia này cũng đã công nhận nước kiềm là thiết bị y tế quan trọng có thể sử dụng trong các gia đình. Các bác sĩ và chuyên gia đều công nhận, nước điện giải kiềm là nguồn nước được đánh giá tốt nhất, có chứa tính kiềm tự nhiên, chất chống oxy hóa, khí hydro để tăng khả năng miễn dịch và đem tới nhiều lợi ích cho cơ thể.

Sử dụng nước ion kiềm đun sôi có tốt không?

Khi cuộc sống đang ngày càng phát triển, nhu cầu của người dân cũng ngày một tăng cao. Nhưng nó cũng kéo theo khói bụi, ô nhiễm làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Do đó, những sản phẩm tốt cho sức khỏe, nhất là nước uống đã được ra đời.

Nước ion kiềm ngoài việc được sử dụng để làm thức uống mỗi ngày, người dùng còn có thể sử dụng nước ion kiềm để nấu ăn. Nhưng khá nhiều bà nội trợ băn khoăn vì không biết dùng nước ion kiềm đun sôi thì có tốt không, các thành phần trong nước có bị mất đi không.

Sử dụng nước ion kiềm đun sôi có tốt không?
Sử dụng nước ion kiềm đun sôi có tốt không?

Các chuyên gia nhận định, nước điện giải kiềm hoàn toàn có thể được sử dụng để nấu ăn mỗi ngày. Trong thành phần của nước có chứa hàm lượng khoáng chất dồi dào như Na, Mg, Ca, K… cùng với những hydro hoạt tính. Khi nước ion kiềm đun sôi thì các hoạt tính không hề bị thay đổi, tuy nhiên những hoạt chất hydro ở dạng bọt khí sẽ bị bay hơi.

Sự ra đời của nước ion kiềm với mục đích là bảo vệ sức khỏe người dùng. Trong suốt hơn 50 năm qua, người Nhật đã dùng loại nước này trong đời sống sinh hoạt mỗi ngày gồm có uống trực tiếp hoặc chế biến món ăn. Đây là bí quyết vì sao người dân tại xứ sở mặt trời mọc luôn nằm trong top đầu những người có tuổi thọ cao và sống khỏe trên thế giới.

Với lời giải đáp ở trên, bạn có thể yên tâm sử dụng nước ion kiềm đun sôi để phục vụ cho việc nấu nướng mỗi ngày, loại nước này sẽ giúp đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Lợi ích khi sử dụng nước ion kiềm đun sôi là gì?

Sử dụng nước ion kiềm đun sôi sẽ đem tới những lợi ích sau đây:

Tăng hương vị cho món ăn

Đặc tính của nước ion kiềm có tính kiềm tự nhiên. Do đó, khi sử dụng để nấu ăn các tinh thể trong nước sẽ thẩm thấu tốt hơn giúp món ăn trở nên hấp dẫn, đậm đà. Những phân tử trong nước ion kiềm thường nhỏ hơn gấp 5 lần so với nước bình thường. Từ đó bạn sẽ tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng hàng ngày.

Hơn nữa, nếu dùng nước kiềm nấu cơm bạn sẽ thấy cơm dẻo và ngon hơn so với bình thường. Do phân tử nhỏ mịn sẽ giúp cho gạo nhanh nở và ngon hơn nước thông thường. Tại nhiều quốc gia, những đầu bếp 5 sao đều dùng nước điện giải ion kiềm để chế biến món ăn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng nước này để pha cà phê, nấu canh, nấu súp đều rất ngon.

Bảo vệ vitamin trong rau củ quả

Nước ion kiềm đun sôi giúp hàm lượng vitamin bên trong các loại rau củ quả được giữ nguyên trọn vẹn. Phân tử trong nước ở dạng nhỏ mịn nên giúp tăng thêm hương vị và làm món ăn trở nên thơm ngon tự nhiên, giúp nấu có thể hạn chế việc dùng nhiều gia vị. Bên cạnh đó, loại nước này còn có tác dụng trong việc giúp thực phẩm được làm mềm, bảo toàn và giải phóng chất dinh dưỡng trong món hầm và luộc.

Nước ion kiềm đun sôi giúp hàm lượng vitamin bên trong các loại rau củ quả
Nước ion kiềm đun sôi giúp hàm lượng vitamin bên trong các loại rau củ quả

Theo một cuộc thử nghiệm của các nhà khoa học ở Nhật Bản cho thấy, khi dùng nước ion kiềm để luộc rau thì rau sẽ giữ được nhiều vitamin hơn, có màu xanh tươi và không phải sử dụng thêm muối.

Nước ion kiềm đun sôi, bí quyết trà đạo

Ở xứ sở mặt trời mọc, trà đạo được coi là một nét văn hóa truyền thống. Để pha trà, nước cũng là nguyên liệu vô cùng quan trọng. Nó có tác dụng giúp hương vị của lá trà được giữ nguyên. Người xưa muốn pha trà ngon phải lấy nước tại thượng nguồn nước giếng, nước suối hoặc dùng nước sương đọng trên lá sen buổi sáng để pha trà. Những nước này thường có khoáng chất tự nhiên và sạch giúp trà dậy mùi.

Hiện nay, để pha trà người Nhật thường sử dụng nước điện giải ion kiềm với độ pH là 9.5. Cấu trúc phân tử nhỏ của nước sẽ giúp nước trà có độ ngon, khả năng thấm thấu thường cao hơn. Ngoài ra, trong trà xanh có chứa chất chống oxy hóa dồi dào kết hợp với hoạt chất Hydrogen trong nước kiềm sẽ giúp tạo ra nước trà có vị ngon trọn vẹn.

Các thông tin chi tiết trên đây hy vọng đã giải đáp được thắc mắc nước ion kiềm đun sôi có tốt không và cách sử dụng đạt hiệu quả. Bạn hãy sử dụng nước ion kiềm để chế biến các món ăn ngay từ hôm này để đảm bảo quá trình chuyển hóa dinh dưỡng diễn ra tốt hơn.

>> Xem thêm: Khám phá sự thật về nước ion kiềm để biết cách sử dụng đúng

Showroom 0969 56 8886
Ngày đăng 12:29 Chiều , 13/04/2023 - Cập nhật lúc: 12:30 Chiều , 13/04/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *